Thực hiện kế hoạch theo chương trình an sinh xã hội của xã; với tinh thần cộng đồng trách nhiệm cùng chăm lo cho người nghèo. Uỷ ban nhân dân xã Hàng Vịnh bàn giao 2 căn nhà cho hộ ông Nguyễn Văn Hiệp và hộ bà Trần Thị Tú tại Ấp I, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, mỗi căn trị giá 45 triệu đồng, trong đó, Uỷ ban nhân dân xã Hàng Vịnh đã vận động các mạnh thường quân tài trợ mỗi căn nhà 30 triệu đồng, số tiền còn lại trích từ ngân sách xã, vận động thân tộc và nhân dân đóng góp. Hai gia đình nhận được căn nhà do nhà nước và nhân dân ủng hộ  xây dựng, để có chổ ở ổn định, gia đình luôn cám ơn chính quyền địa phương, nhà tài trợ và xin hứa sẽ quyết tâm lao động, sản xuất vượt qua khó khăn để thoát nghèo.

Đại diện nhà tài trợ ông Đinh Công Tường (phía trái) và đại diện chính quyền địa phương ông Trương Thanh Trúc (phía phải) trao quyết định bàn giao nhà tình thương ông Nguyễn Văn Hiệp, Ấp I, xã Hàng Vịnh       

    Tại buổi Lễ bàn giao, đại diện nhà tài trợ ông Đinh Công Tường còn tặng một số tiền mặt và phần quà đồ dùng sinh hoạt cho 2 gia đình, nhằm góp phần ổn định cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Ông Đinh Công Tường, đại diện nhà tài trợ, trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi, Trường tiểu học I, xã Hàng Vịnh

      Cũng trong dịp này, nhà tài trợ còn trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của trường Tiểu học, xã Hàng Vịnh, tổng trị giá 10.000 triệu đồng và một số dụng cụ học tập cho các em; qua đó, giúp các em có điều kiện học tập và phấn đấu học tập tốt hơn nữa trong thời gian tới.

 

                                                                               Minh Sửa (VPHU) – Thanh Vũ (ĐTT)