Ngã tư vòng xuyến trung tâm thị trấn Năm Căn

          Nhìn lại thời gian của năm 2018, Đảng bộ và nhân dân Năm Căn đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, có lúc chịu nhiều tác động ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, xã hội. Song, dưới sự đoàn kết của toàn Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân, sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các Sở, Ngành cấp tỉnh. Kết thúc năm 2018 có thể nói, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Năm Căn luôn ổn định và có bước phát triển, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện. Kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện năm 2018 đã có 9/12 chỉ tiêu đạt và vượt, đó là sự quyết tâm, nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị trong huyện; kết quả đó luôn có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống xã hội, tạo đà cho năm 2019 tiếp tục dành nhiều thắng lợi mới. Các hoạt động văn hoá - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, chính sách an sinh xã hội, bảo trợ xã hội và chăm lo cho người nghèo được quan tâm; năm 2018 toàn huyện thực hiện công tác giảm nghèo đạt được khá tốt, kết quả có 181 hộ thoát nghèo, hiện nay huyện còn 662 hộ nghèo, chiếm 3,97%; cận nghèo 495 hộ, chiếm 2,97%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể không ngừng được củng cố, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên cơ bản đáp ứng được với yêu cầu nhiệm vụ mới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (người thứ 2 bên trái) và đồng chí Tô Hoài Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ Chủ tịch UBND huyện (người ngoài cùng bên trái) kiểm tra tình hình đời sống của nhân dân tại ấp Hố Gùi, xã Tam Giang Đông

          Đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tết cổ truyền của dân tộc, với tinh thần vui tươi, tiết kiệm, an toàn, lành mạnh, huyện Năm Căn chủ trương không tổ chức bắn pháo hoa mà chủ yếu tập trung chăm lo phục vụ đón tết trong nhân dân; đặt biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo. Huyện Năm Căn đề ra các biện pháp thực hiện theo điều kiện thực tế của huyện như: xuất một phần ngân sách của huyện, vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân tài trợ trong dịp tết để góp phần cùng với các chế độ ưu đãi của Trung ương, của tỉnh, cùng chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nét mới của huyện Năm Căn là, hàng năm các khoảng vận động thường là tập trung vào một đầu mối, sau đó mới cấp phát, nhưng năm nay huyện có chủ trương mời các nhà tài trợ cấp phát trực tiếp; từ đó tạo sự gắn kết  nghĩa tình giữa nhà tài trợ đối với huyện và người nhận quà cũng được phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam. Qua đợt cao điểm vận động huyện Năm Căn được các nhà tài trợ ủng hộ trên 400 triệu đồng; tính đến hết ngày 25-12-2018 âm lịch, các chế độ cho các đối tượng và tiền vận động của huyện đã được cấp phát đầy đủ, đúng đối tượng, tạo không khí đón tết từ đô thị đến nông thôn với sinh khí nhộp nhịp, vui tươi, phấn khởi khi mùa xuân mới đã về.

Ông Hà Văn Thắm, doanh nghiệp tư nhân (người thứ hai bên trái qua) tặng quà cho hộ nghèo tại xã Hàm Rồng

Chợ hoa phục vụ tết tại trung tâm thị trấn Năm Căn

          Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, huyện Năm Căn nghiêm túc thực hiện việc tiết kiệm trong hoạt động tết; quan tâm thăm và chúc tết đối với các đơn vị tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, biên giới biển trên địa bàn của huyện.

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện (bên trái) tặng quà Đồn Biên phòng Tam Giang Tây

          Phát huy những thành tích đạt được của năm 2018, dưới sự đoàn kết và quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân Năm Căn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới, với khí thế tự lực, tự cường, tận dụng hết lợi thế và tiềm năng của huyện, vượt qua khó khăn, chung sức, chung lòng, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2019 đề ra; hứa hẹn một mùa xuân đón tết năm sau tràn đầy sức sống mới./.

 

                                                                                                                  Ban biên tập trang thông tin
                                                                                                      điện tử Năm Căn