Cuộc vận động “Tiếp sức cho em đến trường” đây là một chủ trương mang nhiều ý nghĩa trong đời sống xã hội đã được Ban Dân vận Trung ương chủ trì phối hợp các cơ quan có liên quan phát động năm học 2019 - 2020; Cuộc vận động tạo sức lan toả sâu rộng trong đời sống xã hội; hưởng ứng cuộc vận động đầy ý nghĩa đó, ông Huỳnh Vũ Phong, Cục Trưởng Cục quản lý Thị Trường tỉnh Cà Mau là thành viên của Ban Liên lạc Hội đồng hương tỉnh Cà Mau đã vận động Đội quản lý Thị trường số 21, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh có chương trình ủng hộ, tài trợ cho huyện Năm Căn.

          Ngày 01-11- 2019, Uỷ ban nhân dân huyện Năm Căn phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ trao tặng tại huyện Năm Căn. Đến dự có các vị lãnh đạo đại diện: Cục Quản lý Thị trường tỉnh Cà Mau; Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBMTTQVN huyện, Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo một ngành đoàn thể huyện và đại diện lãnh đạo UBND 3 xã: Hàm Rồng, Đất Mới, Hàng Vịnh.

          Được biết đến ủng hộ Cuộc vận động “Tiếp sức em đến trường” tại huyện Năm Căn, Đội Quản lý Thị trường số 21, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh tặng cho 50 xe đạp cho các em hoc sinh có hoàn cảnh khó khăn, kèm theo 01 phần quà và tặng 20 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện, tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng.

50 chiếc xe đạp do Đội Quản lý thị trường số 21, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ cho học sinh huyện Năm Căn.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng của anh Văn Cường, Đội viên Đội Tuyên truyền, Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Năm Căn.

Tiết mục biễu diễn của Nghệ sĩ Lê Hồng Trang, Huy Chương bạc, Chuông Vàng vọng cổ năm 2019 tại lễ trao tặng.

Quang cảnh của buổi Lễ trao Tặng.

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Minh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 21, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh “Chú rất cảm động và chia sẻ với các cháu, tuy món quà không lớn, nhưng cũng góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các cháu có điều kiện đến trường…”

Đại diện vị lãnh đạo: Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau; Đội Quản lý thị trường số 21, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh và đại diện Thường trực: Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Năm Căn; đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao tượng trưng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học trên địa bàn xã Hàm Rồng.

Ông Nguyễn Văn Minh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 21, Quận Thủ Đức (TPHCM) trao tặng 20 triệu đồng cho ông Cao Minh Tiến, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, để hỗ trợ cho Hội  tổ chức các hoạt động trong thực hiện Cuộc vận động “Tiếp sức các em đến trường” trên địa bàn huyện Năm Căn.

Đại diện các em học sinh nhận xe đạp phát biểu cám ơn và hứa hẹn, em Nguyễn Cẩm Hằng, Trường THCS xã Hàm Rồng “Chúng cháu sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của các Chú đã dành cho chúng cháu lòng ưu ái nhất…”

Thay mặt lãnh đạo huyện ông Võ Văn Hành, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn.

Niềm vui các cháu được nhận xe đạp tạo thêm nhiều động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường để học tập tốt hơn.

 

 

                                                                                               Minh Sửa
                                                                               Văn phòng Huyện uỷ Năm Căn