Tham gia đợt này có gần 300 tình nguyện viên đăng ký hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên thanh niên không phân biệt giới tính. Kết quả lượng máu thu được khoảng 200 đơn vị máu. Được biết từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Năm Căn đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ  tổ chức được 04 đợt hiến máu tình nguyện; tổng số máu thu được gần 600 đơn vị máu. Các hoạt động diễn ra trong khí thế tự nguyện, trách nhiệm và thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Ban Biên tập Trang Thông tin Điện tử Đảng bộ huyện Năm Căn đã ghi lại những hình ảnh trong buổi hiến máu nhân đạo, thông qua thể loại phóng sự ảnh  “Giọt máu nghĩa tình”.

Các tình nguyện viên không phân biệt lứa tuổi gặp gỡ cán bộ chuyên môn để đăng ký và đối chiếu danh sách từng cá nhân đã tự nguyện hiến máu

Các tình nguyện viên lần lượt kiểm tra sức khỏe và được xét nghiệm máu trước khi thực hiện việc hiến máu của mình.

Một nữ tình nguyện viên nở nụ cười khi tham gia hiến máu, nụ cười chứa đựng nhiều niềm tin, thắm đậm nghĩa tình, mong muốn những giọt máu của mình sớm đến  đối với những bệnh nhân đang cần những giọt máu để cứu lấy sự sống.

Các tình nguyện viên là lực lượng vũ trang và người lao động sẵn sàng thực hiện hiến máu trong tâm thế trách nhiệm, bình tĩnh, tự tin….

Các tình nguyện viên lần lượt được cán bộ chuyên môn tư vấn, chăm sóc, hướng dẫn tình nguyện viên khi thực hiện quy trình rút máu của từng cá nhân.

Nam thanh niên này, là một đảng viên trẻ luôn có trách nhiệm với phong trào hiến máu tình nguyện của huyện hàng năm, ánh mắt, gương mặt luôn thể hiện sự mong muốn mang nhiều điều tốt đẹp nhất khi những bệnh nhân được nhận được những đơn vị máu của mọi người và cả cộng đồng.

Hình ảnh của một người nam giới lớn tuổi như thế, vẫn ung dung, có trách nhiệm góp phần những giọt máu nhỏ bé của mình nhằm để giúp các bệnh nhân vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo…

      “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tin rằng thông điệp này sẽ ngày càng sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Năm Căn đạt kết quả ngày càng cao, góp phần mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân kém may mắn đang cần những giọt máu nghĩa tình; hy vọng trong thời gian tới tinh thần đoàn kết, tương trợ, lòng nhân ái tiếp tục được phát huy tốt, làm cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng và toàn xã hội.

 

                                                                                               Minh Sửa
                                                                                Văn phòng Huyện uỷ Năm Căn