Trong những năm qua Bệnh viện Đa khoa Năm Căn đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc khám và điều trị bệnh cho nhân dân; đến thời điểm hiện nay, có thể nói Bệnh viện đã được đầu tư xây dựng khang trang. Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất, công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng được đẩy mạnh; Bệnh viện Đa khoa Năm Căn hiện nay có 18 phòng, khoa với hơn 200 cán bộ quản lý và nhân viên (trong đó, có 40 bác sỹ: trình độ chuyên khoa I có 11 người; chuyên khoa II có 4 người); Bệnh viện được Sở Y tế giao 220 giường bệnh, công suất sử dụng luôn đạt 100% trở lên; hầu hết cán bộ chuyên môn các Phòng, Khoa đều được đào tạo chuyên khoa, trình độ chuyên môn cơ bản đáp ứng được với yêu cầu thực tế trong khám và điều trị bệnh của tuyến huyện.

           Để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh nhân dân được tốt hơn, theo đề nghị của Sở Y tế Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký Quyết định số 1511/2019/QĐ-UBND, ngày 9/9/2019 về việc nâng hạng Bệnh viện Đa khoa Năm Căn trực thuộc Sở Y tế từ hạng III lên hạng II, đây là niềm vui chung của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của bệnh viện và nhân dân huyện Năm Căn. Ngày 04/10/2019 Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc nâng hạng Bệnh viện Đa khoa Năm Căn từ hạng III lên hạng II. Ban Biên tập Trang Thông tin Điện tử Đảng bộ huyện Năm Căn trân trọng giới thiệu với bạn đọc một số hoạt động thông qua chùm ảnh Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau:

Một góc mặt trước của khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Năm Căn được đầu tư khang trang, trồng cây xanh tạo vẽ mỹ quan xanh, sạch, đẹp, thoáng mát…

Hàng ngày Khoa khám bệnh đón hàng trăm lượt người đến khám bệnh; nhân dân vui mừng phấn khởi khi Bệnh viện được nâng lên hạng II.

Các đại biểu về dự Lễ Công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc công nhận Bệnh viện Năm Căn từ hạng III lên hạng II.

Người nhà của bệnh nhân luôn hài lòng với sự niềm nở, chăm sóc bệnh nhân nội trú của đội ngũ Y Bác sĩ bệnh viện; khi có yêu cầu đột xuất của người nhà, các Bác sĩ có mặt kịp thời đến khám cho bệnh nhân.

Được sự thừa uỷ nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Nguyễn Trung Nhân, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, (người thứ hai bên phải)  trao Quyết định công nhận từ hạng III lên hạng II của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho Đại diện lãnh đạo Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Năm Căn ngày 04-10-2019. Ông Võ Văn Hành, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn (người thứ nhất bên phải) tặng hoa cho ông Nguyễn Trung Nhân, thay lời cảm ơn của lãnh đạo huyện đối với lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau.

Phát biểu của ông Nguyễn Trung Nhân, Phó Giám đốc Sở Y tế Cà Mau tại Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; Ông cũng mong muốn  niềm vui và danh dự này sẽ được toàn thể đội ngũ Y bác sĩ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phát huy tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời gian tới.

Phát biểu hứa hẹn của Bác sĩ chuyên khoa I, Trần Minh Thiệt, Giám Đốc bệnh viện Đa khoa Năm Căn tại buổi Lễ; ông trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện các cấp lãnh đạo để Bệnh viện có được cơ sở vật chất phục vụ khám và điều trị cho nhân dân như ngày hôm nay và ông cũng bày tỏ sự quyết tâm gìn giữ và phát huy tốt những thành tích của đơn vị, phấn đấu lãnh đạo Bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

 

                                                                                       Thực hiện Minh Sửa
                                                                                Văn phòng Huyện uỷ Năm Căn