CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ HUYỆN NĂM CĂN!

Kinh tế - Xã hội

Bí thư Huyện uỷ Năm Căn Phạm Thành Ngại và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Năm Căn Tô Hoài Phương vừa có chuyến kiểm tra các điểm trường nằm trong kế hoạch, rà soát sắp xếp, trường, lớp và đội ngũ giáo viên, theo tinh thần chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau, thuộc địa bàn xã Đất Mới, huyện Năm Căn.
Bí thư Huyện uỷ Năm Căn Phạm Thành Ngại và Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Năm Căn Tô Hoài Phương, cùng các ngành có liên quan vừa đi kiểm tra, khảo sát một số nơi trên địa bàn xã Đất Mới, về thực hiện công tác xây dựng lộ giao thông nông thôn, một trong những xã được huyện chọn xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch năm 2018 và 2019.
Nhân kỷ niệm 73 năm nền giáo dục Việt Nam và 36 năm ngày nhà giáo việt nam 20-11; Đảng uỷ- UBND- UBMTTQVN xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, long trọng tổ chức buổi họp mặt các thầy, cô giáo đã và đang sinh sống dạy học trên địa bàn xã Lâm Hải; các đồng chí thường trực Đảng uỷ, UBND,UBMTTQVN, lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã và cùng đông đảo cán bộ, giáo viên trên địa bàn xã đến dự buổi họp măt.
Ngày 06-01-2019, đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng với các đồng chí lãnh đạo xã Lâm Hải tiến hành kiểm tra tuyến lộ giao thông nông thôn tại ấp Xẻo Sao, thuộc địa bàn xã Lâm Hải, một trong những công trình chào mừng năm mới 2019 của xã.
Chiều ngày 17-03-2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Năm Căn phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Quốc gia “ Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn huyện Năm Căn cho các đồng chí lãnh đạo đảng uỷ, uỷ ban nhân dân, chủ tịch Hội nông dân, chủ nhiệm Hợp tác xã, tổ trưởng tổ hợp tác sản xuất ở các xã, thị trấn Năm Căn đã về dự.
Công tác xây dựng nông thôn mới là một trong những chủ trương lớn của Đảng, nhà nước ta đã và đang thực hiện, phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân, nhằm hướng tới mục đích cuối cùng là làm cho cuộc sống của nhân dân không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống, từng bước xoá dần sự cách biệt chất lượng cuộc sống giữa thành thị và nông thôn.
Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Khmer, Chol chnam Thmay năm 2019, huyện Năm Căn tổ chức các đoàn đến thăm và chúc tết bà con người khmer trên địa bàn của huyện và các xã nơi có đông đồng bào dân tộc; tổ chức họp mặt thăm hỏi, chúc tết bà con nhân ngày lễ tết trọng đại của dân tộc khmer.
Ngày 03-5, UBND huyện Năm Căn tổ chức phiên họp trực tuyến với các xã, thị trấn Năm Căn để kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và đề ra Chương trình công tác tháng 5 năm 2019. Ông Tô Hoài Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và ông Võ Văn Hành, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị; cùng dự có đại diện lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện.
Sáng ngày 10-5-2019, tại Trạm Y tế xã Hiệp Tùng, Trung tâm Y tế huyện Năm Căn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Năm Căn tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn xã. Đến dự buổi khám có Bác sĩ Trần Thiện Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Năm Căn; Bà Phạm Ngọc Hiền, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và đại diện cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng đông đảo nhân dân đã đến dự.
Chiều ngày 21-5-2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi với hình thức trực tuyến ở các điểm cầu các huyện, thành phố Cà Mau. Đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đến dự và chủ trì hội nghị.
Là trung tâm kinh tế của tiểu vùng Nam Cà Mau với tam giác động lực là Năm Căn - Tân Ân - Đất Mũi, huyện Năm Căn đã và đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ, mọi mặt kinh tế và đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Công tác đầu tư xây dụng cơ sở hạ tầng được quan tâm nhằm tạo động lực cho phát triển kinh tế, đặc biệt là từ khi tuyến đường Hồ Chí Minh hoàn thành đến nay thì tốc độ đô thị của Năm Căn phát triển nhanh chóng, các hoạt thương mại dịch dụ phát triển sôi động hơn.
Ngày 4 tháng 3 năm 2020, Uỷ ban nhân dân huyện Năm Căn tổ chức hội nghị trực tuyến kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 02 và Chương trình công tác tháng 3 năm 2020; đồng chí Tô Hoài Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đến dự và chủ trì hội nghị.
Huyện Năm Căn được tái lập và đi vào hoạt động ngày 1/01/2004; toàn huyện có 07 xã và 01 thị trấn, 70 ấp, khóm với 15.410 hộ dân sinh sống, diện tích tự nhiên 49.539,61ha, mật độ dân cư sống rải rác theo các tuyến giao thông đường bộ và các tuyến sông, kênh, rạch; có 03 dân tộc chủ yếu là Kinh, Hoa và Khmer sống đan xen.
Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện kết thúc đợt khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về xây dựng nhà văn hóa ấp, khóm trên địa bàn huyện giai đoạn 2015 - 2018; theo đó, Đoàn đã tiến hành làm việc với các ngành chức năng của huyện; Uỷ ban nhân dân các xã và thị trấn Năm Căn.
(TG) - Xây dựng và phát triển nền văn hiến Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh là xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam dân tộc, hiện đại; là học tập, phát huy những phẩm chất trong sáng đẹp đẽ của những bậc hiền tài trong lịch sử, để trên cơ sở đó tạo điều kiện cho sự xuất hiện ngày càng nhiều các bậc hiền tài ở thời đại chúng ta.
Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chủ trương thống nhất mở tuyến tàu cao tốc kết nối Cà Mau với đảo Nam Du và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) để phát triển du lịch.
Ngày 26/5/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau, do ông Dương Huỳnh Khải, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có chuyến giám sát và làm việc tại huyện Năm Căn, về thực hiện biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.
Theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ vừa ban hành Công văn số 2513/BYT-KCB gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2020.
Hoà cùng với các thí sinh cả nước, sáng ngày 09-8-2020, tại Trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn cũng đã tiến hành tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.
Tuần qua, Đoàn công tác của Huyện uỷ, do đồng chí Tô Hoài Phương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại Đảng uỷ xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
(TG) - Sự chống phá điên cuồng, xuyên tạc sự thật của các thế lực cơ hội, thù địch về đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị ở Việt Nam là sự tiếp nối của cuộc đấu tranh ý thức hệ trong điều kiện mới nhằm phá hoại, làm mất ổn định, phát triển đất nước. Những luận điểm này tuy không có ý nghĩa gì về tri thức, lý luận, nhưng chúng ta không được coi nhẹ, phải kiên quyết, kiên trì đấu tranh, phê phán.
Chiều ngày 29 tháng 12 năm 2020, Uỷ ban nhân dân huyện Năm Căn tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 - 2020
Năm 2020, Đảng bộ huyện Năm Căn vừa tập trung chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, cấp huyện và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm cuối nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong bối cảnh chung có nhiều thuận lợi cơ bản, vẫn còn những khó khăn nhất định, nhưng với sự quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã nỗ lực thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần. Sáng nay (05/01/2021), Thường trực Huyện uỷ có buổi làm việc với lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện để bàn về các hoạt động hỗ trợ, chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách.
Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ. Phong trào xây dựng xã hội học tập ở Năm Căn đạt được những kết quả đáng trân trọng góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực ở địa phương.
Xã có 42% tỷ lệ hộ nghèo. Đó là câu chuyện của 20 năm về trước, xã Tam Giang Đông huyện Năm Căn, Cà Mau.
(TG) - Để khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phấn đấu đến năm 2045 nước ta trở thành nước phát triển, người dân có thu nhập cao thì việc huy động sức mạnh, sức sáng tạo của mọi nguồn lực, trong đó có nguồn lực văn hóa, con người có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với tầm nhìn đó, Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã đưa ra nhiều quan điểm mới về phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.