CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ HUYỆN NĂM CĂN!

Xây dựng Đảng

Như chúng ta đã biết, báo cáo chính trị tại Đại hội Đại biểu Đảng Cộng Sản Việt Nam lần thứ XII đã nhấn mạnh: Đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật của Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng.
Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Năm Căn vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (ngày 16/10/1948 – 16/10/2018). Đến dự có đồng chí Từ Công Thành, Ủy viên ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau; đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, cán bộ, đảng viên, công chức đã và đang công tác Ngành kiểm tra qua các nhiệm kỳ cũng về dự.
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thông Ngành Kiểm Tra Đảng, Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Năm Căn tổ chức buổi hợp mặt kỷ niệm ôn lại truyền thống của ngành; gặp gở các cán bộ, đảng viên, công chức đã và đang công tác tại UBKT huyện uỷ qua các nhiệm kỳ, đồng chí Nguyển Phương Đông phó bí thư Thường trực huyện uỷ đã đến dự và có bài phát biểu với buổi hợp mặt.
Sáng ngày 29-10-2018, Trường Chính trị tỉnh Cà Mau phối hợp với Huyện uỷ Năm Căn tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính (H106) năm học 2018 - 2019 hệ không tập trung, vừa làm vừa học tại huyện Năm Căn.
Thực hiện kế họach số 01- KH/ĐKT của Đoàn kiểm tra theo quyết định số 2387-QĐ/HU của Ban thường vụ Huyện uỷ Năm Căn, do đồng chí Nguyển Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã kết thúc làm việc ở các đơn vị theo kế hoạch của Đoàn.
Đồng chí Phạm Thành Ngại, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ vừa có cuộc gặp gỡ và làm việc với cán bộ, công chức Văn Phòng Huyện uỷ, các ban đảng, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện.
Chiều ngày 21 tháng 11 năm 2018, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với lãnh đạo và chuyên viên ba ban Đảng của Huyện ủy. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thành Ngại, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Năm Căn; đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy.
Thực hiện Kế họach số 01-KH/ĐKT của Đoàn Kiểm tra theo Quyết định số 2387-QĐ/HU của Ban thường vụ Huyện uỷ Năm Căn, do đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, vừa có buổi làm việc với các đơn vị được kiểm tra, thông qua dự thảo kết luận của Ban Thường vụ Huyện uỷ để các đơn vị đóng góp.
Chi bộ Ấp 5, thuộc Đảng uỷ xã Hiệp Tùng, tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề theo tinh thần Hướng dẩn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương. Đến dự buổi sinh hoạt có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban đảng của Huyện uỷ, lãnh dạo Đảng uỷ xã Hiệp Tùng và cùng 15 đảng viên của chi bộ đã về dự.
Ngày 21-12-2018, Đảng uỷ xã Tam Giang Đông tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ năm 2018, triển khai Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và lãnh đạo các ngành, các ấp dự…
Huyện Năm Căn vừa tổ chức mở 02 Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng cho đảng viên các chi uỷ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ và đảng viên Đảng uỷ Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thuỷ sản Năm Căn, có 335 đồng chí tham gia học tập.
Huyện Năm Căn vừa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng cho đoàn viên, hội viên các phòng, ban, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện, có 65 đoàn viên, hội viên tham gia học tập.
Đảng uỷ xã Hàng Vịnh vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ của Ban Chấp hành Đảng bộ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Ngời, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ.
Ngày 09 tháng 01 năm 2019, Ban Thường vụ Huyện uỷ Năm Căn vừa tổ chức Hội nghị cho ý kiến kết luận trong thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018 của Ban Thường vụ Huyện uỷ.
Đảng uỷ thị trấn Năm Căn vừa tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30, 40 và 50 năm tuổi Đảng cho 06 đồng chí đang sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Năm Căn nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đến dự Lễ có đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Năm Căn.
Cứ mỗi độ xuân về, mọi người, mọi nhà đều chuẩn bị cho mình một năm đón tết thật chu đáo, đầm ấm, không khí luôn khác biệt hơn năm trước, đó là tâm lý chung của người Việt Nam chúng ta; trước tết, bạn bè gặp nhau người ta thường hỏi thăm chuyện làm ăn của năm qua và chúc cho nhau những lời hay, ý đẹp nhất của đầu năm mới, đó là truyền thống tốt đẹp cuả người Việt Nam.
Thực hiện Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, Kế hoạch số 93-KH/BTVTU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau và Kế hoạch số 81-KH/BTVHU của Ban Thường vụ Huyện uỷ Năm Căn về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018.
Thường trực Huyện uỷ và Ban Tuyên giáo 3 huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, Đầm Dơi vừa có buổi làm việc tại Huyện uỷ Đầm Dơi.
Ngày 14-03-2019, Đoàn công tác của Huyện uỷ, do đồng chí Phạm Thành Ngại, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Hàm Rồng; tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND huyện, các ban đảng của Huyện uỷ, một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, cùng các thành viên BCH đảng bộ xã, bí thư chi bộ các ấp cũng về dự đầy đủ.
Sáng ngày 11/3/2019, Ban Tổ chức Huyện uỷ phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa I, năm 2019. Đến dự có các đồng chí Trần Thanh Phong, Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Phạm Tuyết Lệ, Huyện uỷ viên, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Duy Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ.
Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng khóa I năm 2019 cho 39 học viên là các quần chúng ưu tú hiện đang công tác, làm việc tại các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc cấp huyện và các xã, thị trấn Năm Căn.
Ngày 04-3-2019, Đảng uỷ xã Hàm Rồng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) nhằm sơ kết các mặt công tác quý I, triển khai Chương trình công tác quý II năm 2019; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và lãnh đạo các ngành, các ấp đã về dự đầy đủ.
Chi bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã Hiệp Tùng tổ chức họp chi bộ định kỳ tháng 4/2019; các đảng viên của chi bộ đã về dự họp đầy đủ. Họp chi bộ lần này, ngoài những nội dung sinh hoạt như thường lệ hàng tháng, chi bộ còn tổ chức thực hiện nội dung sinh hoạt chuyên đề.
Ngày 09-4-2019, Đảng uỷ xã Hiệp Tùng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) nhằm sơ kết các mặt công tác quý I, triển khai Chương trình công tác quý II năm 2019; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Trưởng các ban, ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy; Chủ tịch các hội đặc thù; Cán bộ khuyến nông – khuyến ngư, cán bộ thú y và Trưởng các ấp đã về dự.
            Ban Tổ chức Huyện ủy vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Năm Căn bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức thuộc đối tượng 5, khóa I năm 2019 cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên ở thị trấn Năm Căn và trực tuyến đến 07 điểm cầu tại các xã trên địa bàn huyện. Lớp bồi dưỡng có hơn 600 cán bộ, đảng viên tham gia học tập, nghiên cứu.
Nhằm kiện toàn công tác tổ chức và nhân sự, sáng ngày 10-5-2019, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức cuộc họp để công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ về nhân sự đối với một số chi bộ trực thuộc Huyện uỷ sau khi tách, kết thúc hoạt động và thành lập mới.
Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/1890- 19/5/2019, Huyện uỷ Năm Căn phân công các đồng chí thành viên Ban Thường vụ Huyện uỷ phụ trách địa bàn đến dự và phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng ở các ngành và các xã, thị trấn Năm Căn.
Chiều ngày 27-5-2019, tại Chi cục Thuế huyện Năm Căn; Huyện uỷ Năm Căn tổ chức Lễ chuyển giao Chi bộ Chi cục Thuế huyện Năm Căn về Đảng uỷ Dân chính đảng tỉnh Cà Mau.
Ngày 3/6/2019, Chi bộ ấp Bông Súng thuộc Đảng bộ xã Tam Giang tổ chức họp chi bộ thường lệ tháng 6/2019; đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Suốt, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Tam Giang; Ngô Lan Anh, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Giang; cùng 14/16 đảng viên của chi bộ cũng có mặt trong buổi sinh hoạt lệ theo định kỳ của tháng.
Huyện Năm Căn tổ chức thành công lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên đối tượng 5, khóa III năm 2019 cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên trong huyện và trực tuyến đến 08 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Lớp bồi dưỡng có hơn 600 cán bộ, đảng viên tham gia học tập, nghiên cứu.
Ngày 20-6-2019, Đoàn công tác của Huyện uỷ do đồng chí Phạm Thành Ngại, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Tam Giang; tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo: UBND huyện, UBMTTQVN huyện; các ban đảng của Huyện uỷ và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, cùng các thành viên BCH Đảng bộ xã, bí thư chi bộ các ấp cũng về dự đầy đủ.
Ngày 25-6-2019, Đoàn công tác của Huyện uỷ, do đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Lâm Hải; tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo: UBND huyện, UBMTTQVN huyện, các ban đảng của Huyện uỷ và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, cùng các thành viên BCH đảng bộ xã, bí thư chi bộ các ấp cũng về dự.
Ngày 09-7-2019, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Huyện uỷ lần thứ mười tám (mở rộng) để sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện uỷ về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 trong 6 tháng đầu năm, đề ra Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019.
Ngày 9-7-2019, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng, nhiệm kỳ Đại hôi XII.
Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng của cấp uỷ, tổ chức đảng, uỷ ban kiểm tra các cấp là một nhiện vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ vừa có buổi làm việc kiểm tra, khảo sát công tác Khoa giáo cơ sở tại Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Năm Căn. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo: Phạm Công, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm Tổ trưởng; Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện uỷ cùng tham dự.
Đảng uỷ xã Hàm Rồng vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) nhằm sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm, triển khai Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019; đến dự có đồng chí Thượng tá Phạm Quốc Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ quân sự huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng uỷ và lãnh đạo các ngành, các ấp đã về dự đầy đủ.
Đảng uỷ xã Hàng Vịnh vừa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019; tình hình thực hiện Nghị quyết của BCH đảng bộ đã được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả khá tốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Ngày 1/8 trở thành một mốc lớn trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, gắn liền với sự ra đời của một tài liệu lịch sử quý giá, đánh dấu một hoạt động rất có ý nghĩa trong công tác tuyên giáo của Đảng.
Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở năm 2019 cho 70 học viên là các đồng chí cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo đang công tác, làm việc tại các đảng uỷ xã, thị trấn Năm Căn và các đảng uỷ ngành, chi uỷ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ.
Ngày 12-8-1019, đồng chí Huỳnh Thị Thanh Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và đồng chí Hồ Minh Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ có buổi làm việc với Thường trực Huyện uỷ Năm Căn.
Ngày 13-8-2019, Huyện uỷ Năm Căn tổ chức Hội nghị triển khai công tác biên tập văn kiện trình Đại hội cấp cơ sở và tương đương cho các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ xã, thị trấn Năm Căn, Đảng uỷ các ngành huyện và Cán bộ Văn phòng cấp uỷ. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; cùng tham dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban đảng và Văn phòng Huyện uỷ.
Ngày 22/8/2019, Ban Chỉ đạo nghiên cứu, thẩm định lịch sử Đảng huyện Năm Căn tổ chức buổi Hội thảo lần 1 để lấy ý kiến đóng góp vào tập Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Năm Căn giai đoạn 1979 - 2020.
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Đảng uỷ xã Hiệp Tùng, huyện Năm Căn tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho đồng chí Nguyễn Nin, 70 năm tuổi Đảng.
Chiều 26/8/2019, đồng chí Tô Hoài Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, thay mặt Thường trực Huyện uỷ đến dự họp Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hiệp Tùng (bất thường) để triển khai công tác cán bộ; cùng tham dự có đồng chí Hồng Minh Tấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ.
Sáng ngày 28/8/2019, đồng chí Phạm Thành Ngại, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, thay mặt Thường trực Huyện uỷ đến dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lâm Hải để triển khai về công tác cán bộ; cùng tham dự có đồng chí Hồng Minh Tấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ.
Sáng ngày 29-8-2019, Ban Thường vụ Huyện uỷ Năm Căn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Nhân kỷ niệm 74 năm Các mạng tháng tám và Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-2019); Đảng uỷ xã Hiệp Tùng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Huỳnh Tân, đảng viên đang sinh hoạt tại ấp Rạch Vẹt, thuộc Đảng bộ xã Hiệp Tùng; các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Đảng uỷ xã đã đến dự và trao Huy hiệu Đảng.
Cùng các Đảng bộ các xã, thị trấn Năm Căn thuộc Đảng bộ huyện Năm Căn; Đảng bộ xã Hàm Rồng năm 2019 có 2 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng đó là: đảng viên Võ Văn Oanh (thường gọi Hai Oanh) được tặng 50 năm tuổi Đảng, đang sinh hoạt Ấp Cái Trăng và đảng viên Võ Kim Xuyến, được tặng 30 năm tuổi Đảng; Lễ trao tặng được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi, trang trọng; các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Đảng uỷ xã đã đến dự và trao tặng.
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-2019); Ban Tuyên giáo Huyện uỷ vừa tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Dương Việt Truyền, Huyện uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đến dự có đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Trần Thanh Phong, Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ.
Ngày 13-9-2019, Thường trực Huyện uỷ Năm Căn, có buổi làm việc với lãnh đạo các đảng uỷ trực thuộc Huyện uỷ để đề ra các giải pháp tăng cường công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp Đảng viên mới.
Tiểu ban Văn kiện tổ chức họp để thông qua các nội dung chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chủ trì cuộc họp.
Ngày 14-10-2019, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) nhằm sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện uỷ về phương hướng nhiệm vụ năm 2019 trong 9 tháng, đề ra Chương trình công tác quý IV.
Ngày 25-10-2019, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 11 của Ban Chấp hành Trương Đảng khoá XII.
Tặng Huy hiệu Đảng là một những nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Đảng Cộng Sản Việt Nam, là sự ghi nhận của Đảng về công lao đóng góp, cống hiến của đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, là danh dự cao quý nhất của người đảng viên.
Ngày 27-11-2019, Đoàn công tác Huyện uỷ do đồng chí Phạm Thành Ngại, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Hàng Vinh; tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND huyện, các ban đảng của Huyện uỷ, một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, cùng các thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, bí thư chi bộ các ấp cũng về dự đầy đủ.
Ngày 4 tháng 11 năm 2019, Tổ Công tác Văn Phòng Tỉnh uỷ Cà Mau có buổi làm việc với Văn Phòng Huyện uỷ Năm Căn.
Ngày 09 tháng 12 năm 2019, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 20 để tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết của Huyện uỷ về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; triển khai Nghị quyết của Huyện uỷ về phương hướng nhiệm vụ 2020.
Xã Hàm Rồng là xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới của huyện Năm Căn, kinh tế mũi nhọn chủ yếu là nghề nuôi trồng thuỷ sản; mặc dù năm 2019 còn có những khó khăn nhất định, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân, tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ năm 2019 đạt được những thành tích khá toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Cùng với các ngành, các cấp trong huyện Năm Căn, Đảng bộ xã Tam Giang tiến hành tổng kết, kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo với Hội nghị; Hội nghị diễn ra với không khí dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm cao, nhiều đại biểu thể hiện tâm huyết của mình để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.
Ngày 25/12/ 2019,  Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Tam Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ngày 3 tháng 01 năm 2020, Chi bộ Khóm Cái Nai, Đảng uỷ thị trấn Năm Căn tổ chức sinh hoạt lệ tháng 01 năm 2020. Đến dự buổi sinh hoạt lệ có các đồng chí: Dương Huỳnh Khải, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau; Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Năm Căn, cùng các đồng chí đảng viên về dự đông đủ.
Ngày 09/01/2020, Chi bộ ấp 7B, Đảng uỷ xã Hiệp Tùng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các quý vị đại biểu: đại diện lãnh đạo các ban đảng Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, đại diện lãnh đạo các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ và các đảng viên của chi bộ đã về dự đầy đủ; đây là chi bộ được Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Hiệp Tùng chọn làm Đại hội điểm của xã.
Chiều ngày 10/01/2020, Ban Thường vụ Huyện uỷ Năm Căn tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho hơn 400 cán bộ chủ chốt cấp huyện và cơ sở tham dự học tập quán triệt với nội dung “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chủ trì hội nghị.
Ngày 10/01/2020, Chi bộ ấp Chống Mỹ A, Đảng uỷ xã Hàm Rồng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có: đại diện lãnh đạo các Ban đảng Huyện uỷ, các đồng chí Ban Thường vụ Đảng uỷ, đại diện lãnh đạo các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ và các đảng viên của chi bộ đã về dự đầy đủ; đây là chi bộ được Ban Thường vụ Đảng uỷ chọn làm Đại hội điểm của xã.
Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện Năm Căn vừa tiến hành Hội nghị phiên họp cuối năm 2019; tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện các Ban đảng Huyện uỷ; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn Năm Căn; cùng các thành viên BCH Đảng bộ Quân sự huyện.
Nhằm vinh danh và tri ân những đóng góp to lớn về công lao, trí tuệ của các đồng chí bí thư, phó bí thư, uỷ viên ban thường vụ, uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ huyện qua các nhiệm kỳ. Ngày 13 tháng 01 năm 2020, Ban Thường vụ Huyện uỷ Năm Căn tổ chức Hội thảo lần thứ 2 để lấy ý đóng vào dự thảo Công trình Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Năm Căn giai đoạn 1979 - 2020.
Ngày 15 tháng 01 năm 2020, Chi bộ ấp Biện Trượng xã Lâm Hải tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tôn Nữ Hương Giang, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Năm Căn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban đảng của Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ xã và 11/13 đảng viên chi bộ. Đây là chi bộ được Ban Thường vụ Đảng uỷ chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội của xã.
Ngày 15 tháng 01 năm 2020, Chi bộ ấp Nhà Hội (Chi bộ), Đảng uỷ xã Tam Giang tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020–2022. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Huỳnh Việt Triều, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các ban đảng Huyện uỷ; các đồng chí Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Tam Giang; đại diện lãnh đạo các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ và các đảng viên của Chi bộ. Chi bộ ấp Nhà Hội được Đảng uỷ xã Tam Giang chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội của xã, nhiệm kỳ 2020-2022.
Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2020, Đảng bộ thị trấn Năm Căn tổ chức Lễ trao Huy 60 năm và 40 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên thuộc Đảng bộ; đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện thừa ủy nhiệm của Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đã đến dự và trao Huy hiệu.
Chiều ngày 21 tháng 01 năm 2020, Chi bộ Ấp Tư, Đảng ủy xã Hàng Vịnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Quang Ngọc Bang (Tư Tôn); đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện thừa ủy nhiệm của Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đến dự và trao Huy hiệu; được biết đợt trao Huy hiệu Đảng dịp 3/2 năm 2020, Đảng bộ xã Hàng Vịnh có 2 đảng viên.
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý; Ban Biên tập Trang thông tin Điện tử Đảng bộ huyện Năm Căn có cuộc trao đổi với đồng chí Huỳnh Việt Triều, Uỷ viên Ban Thường Vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, chung quanh về các hoạt động Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng năm mới 2020, cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, Đảng bộ và nhân dân huyện Năm Căn ra sức tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020).
Chiều ngày 18 tháng 02 năm 2020, Đảng ủy thị trấn Năm Căn chọn khóm Cái Nai làm điểm chỉ đạo Đại hội để rút kinh nghiệm; đến dự có các đồng chí lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Đại hội thị trấn Năm Căn; đại diện lãnh đạo chi bộ các khóm và 24 đảng viên đã về dự. Đại hội diễn ra trong không khí phấn khởi, dân chủ; đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm cao góp phần tạo nên thành công tốt đẹp của đại hội.
Chi bộ Trường Trung học Cơ sở Phan Ngọc Hiển, là chi bộ được Ban Thường vụ Đảng uỷ thị trấn Năm Căn chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội nhằm rút kinh nghiệm cho loại hình chi bộ cơ quan thuộc sự nghiệp giáo dục ở cơ sở.
           Công tác tư tưởng là cầu nối giữa nhận thức và hành động vì sự tồn tại xã hội và phát triển lịch sử, nếu không có tư tưởng đúng thì con người sẽ theo đuổi những lợi ích nhỏ lẻ có tính xung đột với nhau, phá vỡ mọi qui tắc ứng xử xã hội, gây rối loạn, bất ổn, bất an, thậm chí tan rã chính quyền, mất chế độ.
          Chiều ngày 28 tháng 02 năm 2020, Chi bộ Khóm 6, Đảng uỷ thị trấn Năm Căn, tổ chức Đại hội Đảng viên, nhiệm kỳ 2020-2022, đến dự và chỉ dạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Đức, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đại hội còn có sự góp mặt 24/34 đảng viên của chi bộ.
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về việc Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 123-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ về Đại hội điểm và thí điểm chủ trương đại hội đảng bộ cơ cở trực tiếp bầu bí thư cấp uỷ; Đảng bộ xã Hàng Vịnh được Ban Thường vụ Huyện uỷ chọn làm điểm chỉ đạo đại hội trực tiếp bầu bí thư cấp uỷ.
(TG) - Theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII thì nhận thức không đúng về vai trò của lý luận và lý luận chính trị, lười học lý luận chính trị chính là biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị. Chính sự suy thoái này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của mỗi cán bộ, đảng viên mà còn khiến họ gặp khó khăn trong công tác vận động quần chúng; thậm chí không giữ được lập trường trước sự cám dỗ của vật chất và sự lôi kéo của các thế lực phản động.
(ĐCSVN) – Thời điểm Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng đang bắt đầu, để đại hội Đảng thành công các cấp ủy, tổ chức đảng nhất là người đứng đầu phải nêu cao vai trò trách nhiệm làm tốt những yêu cầu đặt ra trước, trong và sau đại hội. Trong đó có nhiệm vụ đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang tăng cường chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng, chống phá đại hội Đảng.
Ngày 17-3-2020, Đảng uỷ Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Năm Căn tiến hành tổ chức Đại hội 02 Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ; các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Đảng uỷ đã dến dự và chỉ đạo Đại hội.
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 114-KH/HU, ngày 30-8-2019 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị.
(ĐCSVN)- Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng Vcnet sẽ diễn ra hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23/3 đến ngày 13/7.
Chiều ngày 20/3/2020, Ban Tổ chức Huyện uỷ, do đồng chí Trần Thanh Phong, Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, có cuộc làm việc với Chi bộ Văn Phòng Huyện uỷ, công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm công chức lãnh đạo Văn Phòng Huyện uỷ; theo dó đồng chí Lâm Cẩm Linh, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội được Ban Thường vụ Huyện uỷ điều động, bổ nhiệm về nhận nhiệm vụ tại đơn vị Văn Phòng Huyện uỷ, giữ chức vụ Phó Chánh Văn Phòng Huyện uỷ.
Sáng ngày 20/3/2020, Chi bộ Văn Phòng Huyện uỷ Năm Căn tiến hành  họp Chi bộ bất thường, triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ về điều động cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý; theo đó đồng chí Hồ Trúc Giang, Phó Chánh Văn phòng Huyện uỷ được Ban Thường vụ Huyện uỷ điều động phân công về nhận nhiệm vụ tại Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện để Uỷ ban nhân dân huyện bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng.
Việt Nam không cần và không chấp nhận đa Đảng (TG) - Dựa trên cơ sở khoa học cả về lý luận và thực tiễn, cho phép chúng ta khẳng định dứt khoát rằng: Ở Việt Nam hiện nay không cần và không chấp nhận chế độ đa đảng!
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh theo chương trình làm việc, Hội nghị Trung ương 12 Khóa XII (dự kiến họp tháng 5/2020) sẽ bàn về phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng.
(TG) - Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22-10 -2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” (Nghị quyết 35) đã tổ chức thực hiện được hơn một năm. Với sự nỗ lực quyết tâm của cấp ủy đảng các cấp, bước đầu đã thu được những kết quả thiết thực.
Chi bộ Văn phòng Huyện uỷ tổ chức cuộc họp Chi bộ bất thường, đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự và phát biểu chỉ đạo. Cuộc họp đã nghe đồng chí Trần Thanh Phong, Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý, đồng chí Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Huyện uỷ giữ chức vụ Chánh Văn phòng Huyện uỷ Năm Căn.
(TG)- Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khẳng định: "Tư tưởng Hồ Chí Minh là linh hồn, ngọn cờ thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong suốt hơn nửa thể kỷ qua. Cùng với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng ta, nhân dân ta. Tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi sáng con đường cách mạng Việt Nam, con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội của toàn dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam"[1].
Chiều ngày 15/4/2020, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội đã họp cho ý kiến về “Đề án bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam và đội ngũ những người làm báo cả nước. Đây là sự quan tâm, cổ vũ, động viên hết sức có ý nghĩa của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dành cho người làm báo cả nước và Hội Nhà báo Việt Nam.
Sau một thời gian tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đến thời gian này, có thể khẳng định dịch bệnh cơ bản đã được khống chế; ngày 23/4/2020, Tổ công tác cho ý kiến định hướng xây dựng văn kiện đại hội đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ tiến hành làm việc đối với các đảng bộ cơ sở cấp xã và các đơn vị ngành. Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Nguyễn Phương Đông dự và chủ trì buổi làm việc.
Hai nội dung quan trọng nhất của mỗi kỳ Đại hội Đảng là công tác văn kiện và công tác nhân sự, đặc biệt việc chuẩn bị nhân sự Đại hội có vị trí, ý nghĩa cực kỳ quan trọng, là nhân tố bảo đảm thành công của Đại hội và triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đại hội.
Để giúp các các Đảng bộ cơ sở chuẩn bị tốt báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện nghi quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, thực hiện Quyết định số 3258-QĐ/HU, ngày 6 tháng 4 năm 2020 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc thành lập Tổ Công tác cho ý kiến định hướng xây dựng Văn kiện Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ; từ ngày 23 tháng 4 năm 2020 đến ngày 4 tháng 5 năm 2020, Tổ Công tác định hướng giúp các Đảng bộ cơ sở xây dựng văn kiện trình Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
(TG) - Thực tiễn luôn vận động biến đổi không ngừng, sự nghiệp đổi mới ở nước ta hiện nay đang đòi hỏi lý luận thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (CNXH) cần phải được nghiên cứu, nhận thức sâu sắc hơn, nhằm khẳng định những giá trị của nó, đồng thời bổ sung, phát triển cho phù hợp.
(TG) - Tạp chí trân trọng giới thiệu bài phát biểu tổng kết, bế mạc Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc” của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Đầu đề do Tạp chí đặt.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ 12 BCH T.Ư Đảng khóa XII
(TG) - Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh, là nhiệm vụ then chốt có vị trí đặc biệt quan trọng. Việc vận dụng tư tưởng của Người vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay sẽ góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh.
Ngày 07-5-2020, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn, là đơn vị chỉ đạo đại hội điểm thược loại hình chi bộ trực thuộc Huyện uỷ đã thành công tốt đẹp; đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trang thông tin Điện tử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Năm Căn, trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Phương Đông.
Ngày 13/5/2020, tại Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Năm Căn, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra tiến hành họp chi bộ bất thường để nghe triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc điều động cán bộ lãnh đạo, quản lý.
Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lâm Hải vừa tiến hành họp Ban Chấp hành bất thường để triến khai Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Năm Căn về điều động cán bộ lãnh đạo, quản lý.
Sáng ngày 21/5/2020, xã Hàng Vịnh tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hàng Vịnh lần thữ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.
(TG) - Trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, hiếm có một Đảng Cộng sản ngay từ khi ra đời đã nhanh chóng trở thành người lãnh đạo và dẫn dắt tiến trình cách mạng của dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác như Đảng Cộng sản Việt Nam. Vị thế và vai trò lãnh đạo của Đảng đối với vận mệnh dân tộc Việt Nam đến nay luôn là điều khẳng định.
Như chúng ta đã biết, trong hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh, vấn đề xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng là nội dung có tính chi phối, luôn được Người coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là nền tảng cho mọi thành công. Với ý nghĩa đó, việc quán triệt và vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết trong Đảng để xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh là vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay.
Ngày 4 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Quân sự huyện Năm Căn tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-205, đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau, Đại tá Châu Văn Quận, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau; đại diện lãnh đạo các Ban đảng của Huyện uỷ và sự có mặt 24/25 đảng viên được triệu tập.
Ngày 6 tháng 6 năm 2020, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Năm Căn tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự đại hội có đồng chí Bùi Thị Minh, Huyện uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ và sự có mặt 20/20 đảng viên được triệu tập cũng về dự đầy đủ.
Ngày 09 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Công an huyện Năm Căn tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí lãnh đạo: Tô Hoài Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban đảng Huyện uỷ và sự có mặt 90/90 đảng viên của Đảng bộ được triệu tập về dự.
Ngày 12 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ xã Tam Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Huỳnh Việt Triều, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các Ban đảng; đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện và 120/121 đại biểu được triệu tập.
Sáng ngày 16 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ xã Hiệp Tùng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ngày 17 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Năm Căn, tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ thị trấn Năm Căn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Thành Ngại, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Năm Căn; Đoàn Tấn Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các ban đảng của Huyện uỷ; các đồng chí nguyên Bí thư Đảng uỷ qua các nhiệm kỳ, cùng 199/199 đại biểu được đại hội triệu tập về dự đầy đủ.
Đảng bộ xã Tam Giang Đông vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Tô Hoài Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban đảng của Huyện uỷ; các đồng chí nguyên Bí thư Đảng uỷ qua các nhiệm kỳ, cùng 81/81 đại biểu được đại hội triệu tập.
Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Năm Căn tổ chức hội nghị bất thường. Đến dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Thanh Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Cà Mau, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XI.
Chiều ngày 05-8-2020, Đảng bộ huyện Năm Căn tiến hành tổ chức phiên họp trù bị, nhằm thực hiện các nội dung để Đảng bộ huyện Năm Căn khai mặc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phạm Thành Ngại, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì Phiên họp.
Từ ngày 5, 6 và 7/8/2020 Đảng bộ huyện Năm Căn diễn ra Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Năm Căn khoá XII, tiến hành cuộc họp bất thường. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Huỳnh Thị Thanh Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; các đồng chí thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cũng về dự đông đủ.
Chiều ngày 31 tháng 7 năm 2020, tại Phòng họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Năm Căn long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020), đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành Tuyên giáo, tri ân, tôn vinh những đóng góp của đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo trong huyện nhà.
Ngày 31-8-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Năm Căn khoá XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ hai; đồng chí Tô Hoài Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945 - 2020) và chuẩn bị tiến hành đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến tới Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng với tiêu đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới". TCTG trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
Ngày 01-9-2020, Đảng uỷ thị trấn Năm Căn tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 năm 2020 cho các đảng viên đã đủ điều kiện nhận Huy hiệu Đảng.
Ngày 24 tháng 8 năm 2020, Đảng uỷ xã Tam Giang, tổ chức hội nghị Đảng uỷ mở rộng sơ kết các mặt công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Quốc Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ Huy Quân sự huyện Năm Căn.
Ngày 9 tháng 10 năm 2020, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Huyện uỷ lần thứ ba (mở rộng), sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện uỷ về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 trong 9 tháng, đề ra Chương trình công tác quý IV.
Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Năm Căn tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 10 năm 2020, đồng chí Huỳnh Việt Triều, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đến dự và chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có hơn 30 đại biểu là báo cáo viên cấp huyện, giảng viên chuyên trách và kiêm chức của Trung tâm Chính trị huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Thường trực Đảng uỷ và Ban Tuyên giáo Đảng uỷ các xã, thị trấn Năm Căn.
Để góp phần giúp cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở nắm rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng, phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng của Chi bộ và Đảng bộ cấp cơ sở.
Theo tin từ Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Cà Mau cho biết:
Click vào DOWNLOAD để tải file
Chiều ngày 02-11-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hàng Vịnh hợp bất thường để triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ về công tác cán bộ.
Nhân dịp kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga thành công (07/11/1917 - 07/11/2020), Đảng uỷ thị trấn Năm Căn đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 07/11/2020. Đồng chí Đoàn Tấn Công, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự và trao Huy hiệu Đảng.
Nhân kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2020) Đảng uỷ xã Hiệp Tùng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Hổ, là đảng viên Chi bộ ấp Rạch Vẹt. Đồng chí Huỳnh Việt Triều, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã đến dự và gắn Huy hiệu Đảng.
Thời gian gần đây, một số đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng việc Đảng ta tiến hành lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo các Văn kiện phục vụ Đại hội XIII để đưa ra nhiều quan điểm, ý kiến trái chiều, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.
(TG)- Việc nhận diện đúng những luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực cơ hội, phản động để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân một mặt nâng cao cảnh giác trước các thông tin xấu, độc; mặt khác, rèn luyện bản lĩnh chính trị, kiên định lý tưởng cách mạng, tin tưởng vào Đảng, vào sự phát triển phồn vinh của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIII của Đảng là hết sức quan trọng và cần thiết.
Ngày 16 tháng 12 năm 2020, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Huyện uỷ lần thứ Tư (mở rộng) để kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết của Huyện uỷ về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; triển khai Nghị quyết của Huyện uỷ về phương hướng, nhiệm vụ 2021.
          Ngày 24 tháng 12 năm 2020, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Hiệp Tùng tổ chức Hội nghị Đảng uỷ (mở rộng) tổng kết năm 2020, triển khai Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Đảng uỷ.
          Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2020, Ban Thường vụ Đảng uỷ thị trấn Năm Căn tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
(TG) - Trong những luận điệu chống phá mà các thế lực thù địch, phản động thực hiện trước thềm Đại hội XIII của Đảng ta, thì luận điệu “Đại hội XIII cần bỏ cụm từ “nền tảng tư tưởng”, cứ lý thuyết nào đúng thì theo”là một ví dụ về âm mưu thâm độc của chúng.
Đảng uỷ xã Tam Giang Đông tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, đại diện lãnh đạo các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã cùng tham dự.
Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2020, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Năm Căn tiến hành họp kiểm điểm đánh giá tập thể và cá nhân lãnh đạo, quản lý năm 2020.
Sáng ngày 11/01/2021, Đảng uỷ xã Lâm Hải tiến hành họp kiểm điểm, đánh giá xếp loại tập thể và các cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020
Thực hiện Quy chế, kế hoạch phối hợp giữa Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau với Ban Tuyên giáo và Ban Tổ chức các huyện ủy, thành ủy trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ngày 13/01/2020, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Thường trực các huyện uỷ, thành uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế, kế hoạch phối hợp tại huyện Năm Căn.
(TG) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, kỹ thuật số, Internet vạn vật đòi hỏi cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, tạo lập và phát triển thế trận lòng dân để thiết lập và giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, tạo sức mạnh tổng hợp các binh chủng lực lượng và các tầng lớp nhân dân trên không gian mạng.
Đất nước ta đang bước vào năm 2021 với một quốc lực mới, khí thế mới, quyết tâm mới, được đánh dấu bằng sự kiện chính trị trọng đại: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Xây dựng chỉnh đốn Đảng trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, liên quan đến sự tồn vong của Đảng, sự sống còn của chế độ. Xây dựng Đảng gắn liền với xây dựng Nhà nước và hệ thống chính trị liêm chính.
(TG) - Thực tiễn cách mạng Việt Nam và những thành quả mà nhân dân ta đạt được, dưới sự lãnh đạo của Đảng hơn 90 năm qua, đã hoàn toàn bác bỏ quan điểm sai trái, thù địch cho rằng “Đảng Cộng sản Việt Nam đã hết vai trò lịch sử, không còn đủ khả năng để lãnh đạo đất nước”.
QĐND - Đại hội lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng. Đây là thời điểm chúng ta tổng kết, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2020 và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm, 10 năm tới và tầm nhìn đến năm 2045 (dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).
Sáng ngày 21 tháng 01 tại Phòng họp Diên Hồng Hà Nội, Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tiến tới Đại hội Đảng XIII: "Đừng thấy đỏ tưởng chín", "kiên quyết loại bỏ cán bộ hư hỏng, "không sợ thiếu cán bộ"... là những tuyên bố của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong quá trình lựa chọn nhân sự khóa mới.